7 đội bóng mạnh dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019

Giải được tổ chức từ ngày 3 – 10.8 tới tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Theo ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao – Đài truyền hình Việt Nam thì đây là một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao với sự tham gia của  7 đội bóng mạnh. Đó là các đội: tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa và đội tuyển Australia.

Đây là giải đấu luôn hấp dẫn người hâm mộ

Với sự góp mặt của nhiều phong cách đa dạng đến từ các nền bóng chuyền phát triển, VTV Cup 2019 hứa hẹn sẽ đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao. Các đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng, gồm bảng A là đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), đại học Đài Bắc Trung Hoa; bảng B: CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), đội CHDCND Triều Tiên, đội tuyển Australia.

Đại diện cho địa phương đăng cai, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đến giờ mọi công việc chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. “Tỉnh xem đây là một cơ hội tốt để Quảng Nam giới thiệu tiềm năng cùng những sản phẩm du lịch độc đáo và các di sản văn hoá đặc trưng. Tỉnh cũng sẽ tổ chức các tour du lịch để giới thiệu về hình ảnh Quảng Nam với các HLV, VĐV”, ông Tân nói.

Theo thông tin từ BTC giải, giải sẽ không bán vé để phục vụ người hâm mộ

Cũng theo ông Tân, giải đấu là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, khu Đề tháp Mỹ Sơn được Unesco công nhận Di sản Văn hoá thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vì vậy VTC Cup 2019 sẽ là nơi hội tụ của các giá trị xã hội – văn hoá – thể thao và du lịch đầy ý nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển văn hoá, thể thao và du lịch giữa Quảng Nam với bạn bè quốc tế.

Dù là giải đấu luôn trong tình trạng “cháy” vé nhưng BTC vẫn quyết định không bán vé để phục vụ người hâm mộ bóng chuyền tỉnh Quảng Nam, các tỉnh lân cận cùng du khách quốc tế.