Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games

Ở lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam có chiến thắng ấn tượng 6-1 trước U22 Lào, với những pha làm bàn đẹp mắt của Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải và cú hat-trick của tiền đạo trẻ Nguyễn Tiến Linh.

Với chiến thắng này, đội bóng của HLV Park Hang Seo giành được 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận với hiệu số dương 11 giữ vững ngôi đầu bảng B đồng thời sẵn sàng cho trận quyết đấu với đối thủ nhiều duyên nợ U22 Indonesia ở lượt trận thứ 3 sau đây hai ngày.

Cũng ở lượt trận thứ hai, U22 Indonesia có chiến thắng quan trọng 2-0 trước Singapore dù gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ được đánh giá yếu hơn khá nhiều.

Với chiến thắng thứ hai liên tiếp, đội bóng xứ Vạn đảo hiện đứng ở vị trí thứ 2 tại bảng B và chỉ xếp sau U22 Việt Nam do thua kém về chỉ số phụ và sẽ có trận so tài cao thấp với đội bóng áo đỏ vào ngày 1/12 tới đây, trận đấu sẽ tìm ra đội đầu bảng sau lượt trận thứ 3.

Trong khi đó, dù có chiến thắng đậm đà 7-0 trước Brunei ở lượt trận thứ 2 song Thái Lan chỉ có được vị trí thứ 3 bảng B khi thua kém Việt Nam và Indonesia một chiến thắng và buộc phải giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại mới có cơ hội góp mặt ở vòng bán kết.

Đứng ở vị trí thứ 4 và 5 tại bảng B hiện là U22 Singapore và U22 Lào cùng có được 1 điểm sau hai lượt trận và gần như hết cơ hội đi tiếp dù phía trước họ còn tới 3 trận đấu ở vòng bảng. Đứng cuối bảng B vẫn là Brunei sau hai trận toàn thua, chưa có được điểm nào đồng thời là đội bóng nhận số bàn thua nhiều nhất bảng với 13 bàn thua và chưa có được bàn thắng nào.

Với tình hình hiện tại ở bảng B, cơ hội góp mặt tại bán kết vẫn chia đều cho Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó cơ hội đi tiếp của Brunei, Lào và Singapore là vô cùng thấp

Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games
Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 

Tại bảng A, U22 Campuchia đang dẫn đầu bảng với 4 điểm cùng hiệu số dương 5 sau hai lượt trận. Họ đánh bại Đông Timor với tỷ số 5-0 ở lượt trận thứ hai và có trận hòa chủ nhà U22 Philippines ở lượt trận ra quân, qua đó có cơ hội lớn góp mặt ở bán kết SEA Games 30 năm nay.

Tạm đứng ở vị trí thứ hai bảng A lúc này là U22 Myanmar. Đội bóng này có trận hòa U22 Malaysia với tỷ số 1-1  ở lượt trận đầu tiên, đồng thời đánh bại chủ nhà U22 Philippines với tỷ số 2-1 ở lượt trận thứ hai chiều qua. Với những chiến thắng quan trọng này, U22 Myanmar đã đặt một chân vào bán kết SEA Games năm nay dù phía trước họ còn tới 2 vòng đấu.

Đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng A lúc này là U22 Malaysia, người Mã mới chỉ có được một điểm trước U22 Myanmar ở lượt trận ra quân. Tuy nhiên đội bóng này mới chỉ thi đấu một trận duy nhất kể từ đầu giải và cơ hội đi tiếp vẫn còn rất lớn với họ.

Gây thất vọng nhất tại bảng A chính là U22 Philippines. Dù là đội chủ nhà song tới lúc này họ mới chỉ có được điểm nhờ trận hòa trước U22 Campuchia ở lượt trận đầu tiên và thua sát nút 1-2 trước U22 Myanmar ở lượt trận thứ hai chiều qua, lúc này cơ hội góp mặt tại bán kết tại SEA Games 30 là vô cùng mong manh.

Đứng cuối bảng A hiện vẫn đang là U22 Đông Timor với 0 điểm tròn trĩnh nhận tới 5 bàn thua và hiện đã thi đấu được một trận, chính là trận thua đậm U22 Campuchia diễn ra chiều qua 28/11.