Bất ngờ với số lượng cầu thủ HAGL trong danh sách U19 Việt Nam

Để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tham dự giải U19 Bangkok Cup ở Thái Lan từ ngày 8/10 đến 13/10. Giải đấu có sự tham dự của chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Uzbekistan và Hàn Quốc.

Đây là cơ hội tốt để tân HLV trưởng U19 Việt Nam thử nghiệm những gương mặt mới chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới.

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Thái Lan Somyos Pumpanmuang tự tin U19 Thái Lan sẽ giành kết quả có lợi trước U19 Việt Nam: “Tôi muốn đội tuyển phải thành công ở giải này và thu được thật nhiều kinh nghiệm thi đấu. Gặp Việt Nam là một điều tốt với Thái Lan. Chúng ta sẽ sử dụng những cầu thủ 17 và 18 tuổi tốt nhất. Không chỉ thắng mà phải để lại hình ảnh đẹp”.

Theo danh sách U19 Việt Nam mà HLV Philippe Troussier mới công bố, có tới 9 cầu thủ tới từ Viettel, 5 cầu thủ đến từ SLNA, 5 cầu thủ thuộc lò đào tạo bóng đá trẻ PVF, HAGL chỉ đóng góp 2 cầu thủ thuộc khóa 4 HAGL JMG là Nhĩ Khang và Thanh Khôi, một con số ít kỷ lục trong những đợt tập trung gần đây của U19 Việt Nam.

Bên cạnh một số cầu thủ khác đến từ Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Nam Định và Bình Dương…

danh sách U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier
Danh sách U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier

Theo dự kiến, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 12/9 đến ngày 23/9. Tại đây HLV người Pháp sẽ bước vào rèn thể lực và chiến thuật cho các cầu thủ trẻ, trước khi chốt quân số từ (36 xuống 28) để dự giải U19 quốc tế tại Thái Lan.

Ở vòng loại U19 châu Á 2020 sắp tới, đội tuyển U19 Việt Nam nằm ở bảng J cùng với Mông Cổ, đảo Guam và Nhật Bản. Trong khi đó, U19 Thái Lan nằm ở bảng G với sự góp mặt của Malaysia, Brunei, quần đảo Bắc Mariana và Campuchia. Các trận đấu sẽ diễn ra ở TP.HCM từ ngày 6/11 đến ngày 10/11.

HLV Philippe Troussier đã trở thành tân HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, thay thế HLV Hoàng Anh Tuấn người đã từ chức sau thất bại của U18 Việt Nam tại giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á.

Trước đó ông Philippe Troussier được PVF mời đến Việt Nam làm GĐKT và lần hợp tác cùng VFF này cũng là do PVF giới thiệu.

Hiện nay 64 tuổi, HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt ĐTQG Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar hay Morocco. Năm 1998, ông còn dẫn dắt Nam Phi dự VCK World Cup và năm 2002 dẫn dắt Nhật Bản và giúp đội bóng này lần đầu tiên vượt qua vòng bảng.