Các anh cả bóng đá Đức hành động ý nghĩa mùa Covid-19

Trước tình trạng các giải đấu tại Đức phải tạm hoãn vì Covid-19, một số các đội bóng tại các giải đấu bóng đá tại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tài chính. Thấu hiểu được các khó khăn trên, 4 anh cả tại Bundesliga đã có hành động rất ý nghĩa để giúp các đội bóng gặp khó khăn về tài chính trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Image result for Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig and Bayer Leverkusen
Bayern cùng Dortmund, Leipzig và Leverkusen có hành động rất ý nghĩa
 
Cũng như các giải đấu khác tại châu Âu, Bundesliga đang trong thời gian tạm hoãn do sự bùng phát của dịch Covid-19. Theo thông báo mới nhất từ phía Hiệp hội bóng đá Đức (DFL), các giải bóng đá của nước này sẽ không thể trở lại trước ngày 30/4. Hiện tại, các cầu thủ đang phải tự tập luyện tại nhà theo hướng dẫn của CLB.
 
Việc không ra sân thi đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của các đội bóng. Trong bối cảnh đó, 4 CLB của Bundesliga góp mặt ở Champions League mùa này gồm Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig cùng Bayer Leverkusen đã có hành động vô cùng ý nghĩa. 
 
Cụ thể, phía DFL mới đây vừa xác nhận thông tin 4 đội bóng trên đã quyên góp số tiền 20 triệu euro để giúp đỡ các CLB ở Bundesliga và Bundesliga 2 gặp khó khăn về tài chính trước ảnh hưởng của đại dịch. Bayern, Dortmund, Leipzig và Leverkusen quyết định dùng số tiền 12,5 triệu euro mà họ nhận từ truyền thông quốc gia cộng thêm 7,5 triệu euro “tiền túi” để giúp các đội bóng “nghèo” có thể duy trì và tiếp tục thi đấu.
 
Về việc những đội bóng nào sẽ nhận được gói hỗ trợ trên, phía DFL sẽ họp bàn và đưa ra thông báo sau. Ông Christian Seifert, phát ngôn viên của tổ chức này đã gửi lời cảm ơn đến Bayern, Dortmund, Leipzig và Leverkusen: “Ủy ban điều hành DFL rất biết ơn 4 đại diện của bóng đá Đức ở Champions League vì nghĩa cử cao đẹp của họ đối với các câu lạc bộ của chúng tôi. Ý tưởng ​​này đã chứng minh cho tinh thần đoàn kết ở Bundesliga và Bundesliga 2, những điều không chỉ được thể hiện qua lời nói”. 
 
Trước đó, các cầu thủ Đức cũng đã nhanh chóng góp sức cùng chính phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19. Theo đó, Đội tuyển quốc gia nước này đã tổ chức gây quỹ thông qua trang wirhelfen.eu và đóng góp trực tiếp 2,5 triệu euro. 2 cầu thủ thuộc biên chế Bayern Munich là Joshua Kimmich và Leon Goretzka còn tự lập một quỹ khác mang tên We kick corona và kêu gọi mọi người tham gia đóng góp. Cả 2 cũng tự ủng hộ số tiền 1 triệu euro vào quỹ.