CLB tại K.League 2 chiêu mộ nhầm cầu thủ bị HIV

CLB Daejeon Citizen đang thi đấu tại giải hạng Hai Hàn Quốc, đã rơi vào tình huống hết sức khó đỡ, khi chiêu mộ nhầm cầu thủ đang mắc bệnh HIV.

Cụ thể, để tăng cường sức mạnh cho đội bóng, Daejeon Citizen đã chiêu mộ một cầu thủ người Brazil về thi đấu tại giải hạng Hai của Hàn Quốc.

Sau khi vui mừng thông báo với người hâm mộ về việc đã hoàn tất mọi thủ tục với tân binh người Brazil – Alessandro (chỉ còn chờ kiểm tra y tế), CLB Daejion mới tá hỏa khi bác sĩ xét nghiệm thông báo anh chàng này đã mắc bệnh… HIV.

CLB Daejeon Citizen chiêu mộ nhầm bệnh nhân HIV
CLB Daejeon Citizen chiêu mộ nhầm bệnh nhân HIV. Ảnh: Thethao24/7

Ngay lập tức, chủ tịch đội bóng đã phải gửi lời xin lỗi cho toàn bộ người hâm mộ về sự việc ngoài ý muốn này. Còn Alessandro lập tức bị CLB thanh lý hợp đồng không thương tiếc ngay sau đó, đồng thời lên kế hoạch chiêu mộ gấp một ngoại binh khác thay thế cầu thủ này.

Đây là một sự kiện vô cùng hy hữu, chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá vô địch Hàn Quốc nói riêng và các giải bóng đá tại châu Á nói chung.

Trước đó, có khá nhiều các CLB nước này ôm trái đắng khi chiêu mộ phải những cầu thủ đang dính chấn thương, khiến họ rơi vào trường hợp dở khóc dở cười.