Đảm bảo SEA Games 30 không trễ tiến độ

Sau những ồn ào đấu đá nội bộ giữa các cơ quan quản lý thể thao cấp nhà nước của Philippines, nay chủ nhà SEA Games 30 đã chính thức lên tiếng trấn an Hội đồng SEA Games và các nước thành viên rằng sẽ đảm bảo kịp tiến độ dẫu có đến 56 môn thi đấu (SEA Games 24 năm 2005 tại Philippines chỉ có 40 môn thi đấu).

Ông Ramon Suzara, một quan chức cấp cao của ban tổ chức Philippines, nói: “Công việc hiện nay của Philippines là làm gấp đôi số lượng công việc để hoàn thành đúng tiến độ các cơ sở thi đấu. Không có chuyện cắt bớt môn thi đấu, Philippines vẫn đảm bảo cho 56 môn tranh tài ở 530 nội dung. Ông này cũng tuyên bố bóng đá nam lẫn nữ đều diễn ra ở thủ đô Manila, chứ không phải như lần SEA Games 24 mang về Bacolod.

Thực tế hiện nay đoàn quan chức của Hội đồng SEA Games vừa mới đến thăm Philippines và tỏ ra vô cùng quan ngại cho tiến độ hoàn thành các cơ sở thi đấu của Philippines với một số lượng khổng lồ 56 môn thể thao tranh tài.

Ông Ramon Suzara còn nói với các quan chức của Hội đồng SEA Games rằng các vị trở về nhà mà hãy đừng mang nỗi lo gì cả. Ngày 2-9 tới, các vị đến lần nữa và sẽ thấy mọi chuyện rất khác. Sang đầu tháng 11 là mọi chuyện hoàn tất để cuối tháng 11 là khai mạc SEA Games 30.