Guardiola vẫn tin Man City sẽ dự Champions League

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha tin án phạt mà đội chủ sân Etihad phải nhận là thiếu công bằng và sự thật sẽ sớm được phơi bày.

“Mọi thứ vẫn chưa kết thúc đâu. CLB tin án phạt của UEFA là không công bằng. Chúng tôi sẽ kháng cáo. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Sky Sports dẫn lời Pep Guardiola.

“Những gì chúng tôi có thể làm là tiếp tục làm tốt công việc của mình, như những gì vẫn làm trong 4 năm qua. Chúng tôi sẽ tập trung cho giai đoạn cuối mùa giải. Tôi tin tưởng CLB 100%. Họ giải thích cho tôi nguyên nhân sự việc và giờ chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.

Guardiola van tin Man City se du Champions League mua toi hinh anh 1 pepguardiola190220abc.jpg
Pep Guardiola tin Man City hoàn toàn trong sạch. Ảnh: Reuters.

Hôm 15/2, Man City nhận án phạt cấm thi đấu cúp châu Âu từ UEFA. Đội chủ sân Etihad bị phát hiện đã khai khống doanh thu (đến từ các nhà tài trợ) và gian dối trong những báo cáo tài chính gửi lên UEFA trong giai đoạn từ 2012-2016.

Vì trả lương quá cao cho cầu thủ, Man City phải phóng đại doanh thu để lách luật công bằng tài chính.

Pep dẫu vậy vẫn tự tin vào khả năng được dự Champions League mùa tới. Ngay sau khi nhận án phạt, đội chủ sân Etihad đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS).

“Chúng tôi sẽ chiến đấu từng ngày một. Chúng tôi lạc quan sự thật sau cùng sẽ được làm sáng tỏ và sẽ trở lại Champions League. Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng”, Pep nói.