Hé lộ tình tiết bên lề vụ mua bản quyền truyền hình trận Việt Nam vs Thái Lan

Một công ty truyền thông vừa mua được bản quyền phát sóng trận Việt Nam vs Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới đây, giúp người hâm mộ nước nhà chắc chắn được xem cuộc đại chiến “siêu kinh điển Đông Nam Á”.

ai vua giup nguoi ham mo chac chan duoc xem tran viet nam vs thai lan
Ảnh minh hoạ

Mới đây, Công ty truyền thông Next Media cho biết đã mua thành công bản quyền phát sóng trận đấu Thái Lan vs Việt Nam vào ngày 5/9 tới, nhờ đó người hâm mộ chắc chắn được theo dõi thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu trên sóng truyền hình qua các hạ tầng khác nhau.

Tuy nhiên, Next Media lại không công bố số tiền phải chi ra để mua bản quyền trận đấu, tuy nhiên các chuyên gia bóng đá nhận định, vì đây là vòng loại World Cup nên giá sẽ cao hơn giải giao hữu King’s Cup diễn ra hồi tháng 6.

Đại diện Next Media cho biết quá trình đàm phán lần này gặp một chút khó khăn do thời gian gấp gáp. Đối tác phát sóng dự kiến sẽ được công bố trong tuần tới.

Ngoài ra, Next Media cũng đã mua bản quyền phát sóng 4 trận sân nhà vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, gồm trận gặp Malaysia ngày 10-10-2019, gặp UAE ngày 14-11, gặp Thái Lan ngày 19-11-2019, gặp Indonesia ngày 4-6-2020.

Vấn đề bản quyền trận đấu trong những ngày qua khiến khán giả Việt tỏ ra lo lắng khi bản quyền truyền hình trận đấu này có khả năng không thể thực, nhưng nay đã được hoá giải.

Trước đó, đối tác Thái Lan đưa ra mức giá quá cao lên tới khoảng 300.000 USD và đây trở thành rào cản lớn đối với các đơn vị truyền hình Việt Nam như VTV hay VTC dù rất muốn mua bản quyền phát sóng trận đấu quan trọng này.