HLV Park Hang-seo không dẫn dắt U22 Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam sẽ khởi động chiến dịch vòng loại World Cup 2022 bằng trận gặp Thái Lan hôm 5/9 tới trên sân khách trước khi tiếp tục có thêm 4 trận nữa, chia đều vào hai tháng 10 và 11.

Do đây đều là những đợt tập trung ngắn ngày, xen kẽ với V.League nên HLV Park Hang-seo sẽ không triệu tập quá nhiều cầu thủ như các đợt tập trung dài hạn.

HLV Park Hang-seo khong dan dat U22 Viet Nam dau Guus Hiddink hinh anh 1
Tuyển Việt Nam sẽ không triệu tập nhiều cầu thủ cho trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup vào tháng 9. Ảnh: Minh Chiến.

Trao đổi với Zing.vn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận: “Danh sách tuyển Việt Nam tập trung cho vòng loại World Cup sẽ không quá nhiều. Ban huấn luyện chỉ gọi dư vài người so với con số 23 vì trong quá trình tập trung có thể phát sinh sai số. Tuy nhiên, quan điểm chung là không gọi nhiều vì thời gian quá ngắn”.

“Sang tháng 10, khi đội tuyển chơi 2 trận liền gặp Malaysia và Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ triệu tập nhiều cầu thủ hơn. HLV Park đang tính toán số lượng cần thiết cho mỗi đợt tập trung, VFF sẽ tôn trọng quyết định của ông”, Tổng thư ký VFF nói.

Theo kế hoạch của VFF, các đợt tập trung trong tháng 9 và 10 chỉ kéo dài 7 tới 10 ngày. Sang tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ có hơn 20 ngày tập trung. HLV Park Hang-seo sẽ vừa chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, vừa chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra ngay sau đó.

Ông Park sẽ tập trung toàn lực cho 5 trận vòng loại World Cup 2022 trong năm nay. Sau khi vòng loại tạm dừng, ông mới hội quân cùng U22 Việt Nam dự SEA Games. Trước đó, đội U22 sẽ được dẫn dắt bởi trợ lý Kim Han-yoon.

Ông Kim cũng sẽ là người đưa U22 Việt Nam sang Trung Quốc đá giao hữu với đội bóng được huấn luyện bởi Guus Hiddink. Trong thời gian tuyển quốc gia tập trung, nhân sự tốt nhất của bóng đá Việt Nam sẽ ưu tiên cho tuyển quốc gia. U22 vẫn chủ yếu sử dụng các cầu thủ dự bị, những người đang chơi tại hạng Nhất và nhóm tân binh.

HLV Park Hang-seo khong dan dat U22 Viet Nam dau Guus Hiddink hinh anh 2