MU lập kỷ lục mới trong lịch sử Premier League

Hôm qua, MU đã có chuyến làm khách trên sân của đội bóng đang xếp ở vị trí áp chót Norwich. Quỷ đỏ đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng với tỷ số 3 – 1. Thậm chí, trong trận đấu này, CLB thành Manchester còn đá hỏng hai quả phạt đền. Nếu không, MU đã có chiến thắng tưng bừng hơn.

Dù sao, điều quan trọng vẫn là MU đã giành trọn 3 điểm và vươn lên nửa trên bảng xếp hạng. Hiện tại, CLB đang xếp thứ 7 với 13 điểm, kém vị trí thứ 4 của Chelsea 7 điểm.

Sau trận đấu với Norwich, MU còn nhận thêm niềm vui khi lập kỷ lục ở Premier League. Theo đó, Quỷ đỏ đã trở thành CLB đầu tiên cán mốc 2.000 bàn thắng ở giải đấu này. Người đã giúp MU ghi bàn thắng thứ 2.000 chính là Scott McTominay.

Bàn thắng đầu tiên của MU trong kỷ nguyên Premier League được thực hiện bởi Mark Hughes vào năm 1992. Sau đó, Andy Cole là người đã ghi bàn thắng thứ 500 cho MU vào năm 1999. Năm 2005, C.Ronaldo đã ghi bàn thứ 1.000 cho Quỷ đỏ. Sáu năm sau, Dimitar Berbatov đã lập công mang về bàn thắng thứ 1.500 cho MU.

Hiện tại, đội có thành tích tốt thứ 2 sau MU là Arsenal mới có 1.860 bàn. Đứng ở vị trí thứ 3 là Liverpool với 1.797 bàn. Tiếp theo là Chelsea với 4 bàn ít hơn.

Cũng trong trận đấu hôm qua, Marcus Rashford đã kỷ niệm bàn thắng thứ 50 cho MU trong sự nghiệp. Trong đó, 32 bàn được cầu thủ này thực hiện ở Premier League.