Peru lại thua Brazil

Sau thất bại trước Brazil ở trận chung kết Copa America 2019, HLV Ricardo Gareca của ĐT Peru đã có những chia sẻ thẳng thắn về nhiều vấn đề khác nhau.

Tại Copa America 2019, Peru đã vào vai “ngựa ô” rất xuất sắc. Không được đánh giá cao, nhưng Peru đã lọt tới trận chung kết. Cả giải đấu, họ để thua 2 trận và đó đều là các thất bại trước chủ nhà Brazil.

Trong cuộc so tài ở vòng bảng, Peru đã thua đậm 0-5. Đến trận chung kết, dù đã rất nỗ lực và ghi được bàn thắng, nhưng Peru vẫn để thua 1-3 và chỉ giành được ngôi á quân.

peru lại thua brazil, hlv gareca thùa nhạn sụ thạt bát ngò hinh anh 1

Dù rất nỗ lực, nhưng Peru không thể tạo bất ngờ trước Brazil

Đánh giá về trận chung kết, HLV Gareca cho biết: “Brazil đã giành chiến thắng khi thể hiện được đẳng cấp của họ. Chúng tôi đã có nhiều tiến bộ, nhưng như vậy là chưa đủ để tạo nên bất ngờ. Brazil đã không cho Peru có nhiều cơ hội chứng tỏ khả năng. Rất có để cạnh tranh được với Brazil, nhưng tôi cho rằng chúng tôi đã đi đúng hướng tại giải lần này”.

Phân tích kỹ hơn về màn đọ sức ở trận chung kết, HLV Gareca nhấn mạnh: “Brazil đã cho thấy họ tận dụng cơ hội tốt đến thế nào. Ở hiệp một, họ có 3 tình huống nguy hiểm và đã chuyển hóa 2 cơ hội thành bàn thắng. Trong hiệp hai, dù phải chơi thiếu người hơn 20 phút, nhưng Brazil vẫn cho thấy trình độ của họ. Chúng tôi không có gì phải hối tiếc về trận đấu bởi Peru đã chơi hết sức”.

Trước thông tin được mời dẫn dắt ĐT Argentina và nhận định về Lionel Messi, HLV Gareca cho biết: “Tôi rất tôn trọng đội bóng quê hương tôi là Argentina. Nhưng tôi còn hợp đồng với Peru và tôi sẽ tập trung cho công việc của mình, nhất là khi bản hợp đồng ấy chỉ hết hạn vào năm 2021 hoặc 2022, trong trường hợp Peru giành vé dự World Cup 2022.

Với Messi, nhiều người đã chỉ trích về phong độ của cậu ấy tại giải. Nhưng tôi biết, Messi đã nỗ lực rất lớn, luôn tích cực đóng góp cho ĐT Argentina. Tôi luôn tôn trọng Messi và muốn cậu ấy được bảo vệ tốt hơn nữa”.