PSG sẽ bán Neymar

Đội chủ sân Parc des Princes đứng trước lựa chọn phải bán một trong hai ngôi sao tấn công sáng giá nhất mùa hè tới.

AS cho hay Paris Saint-Germain nhiều khả năng hy sinh Neymar trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 tới, để tập trung vào việc giữ chân tiền đạo Kylian Mbappe trước sự chèo kéo từ Real Madrid.

PSG se ban Neymar de giu Mbappe hinh anh 1 neymar_mbappe_lio.jpeg
PSG không thể giữ chân cả Neymar và Mbappe trong thời gian tới. Ảnh: Getty.

Đội bóng thủ đô nước Pháp coi Mbappe chứ không phải Neymar mới là biểu tượng tương lai. Mbappe được sinh ra ở Paris, và là ngôi sao đang lên của bóng đá Pháp. Ban lãnh đạo PSG tin rằng họ có thể mất Neymar, chứ không thể mất Mbappe.

Việc bán chân sút người Brazil có thể giúp PSG thêm nguồn lực để khiến Mbappe đồng ý ký vào bản hợp đồng mới. L’Equipe cho biết PSG rất lo lắng về tình hình tương lai của Mbappe. Hợp đồng hiện tại của tiền đạo người Pháp với PSG chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2022.

Đầu tháng 2, nhà báo Oriol Domenech tiết lộ việc Mbappe đã đồng ý điều khoản cá nhân để gia nhập Real Madrid trong hè 2020 hoặc 2021.

Trong khi đó, Neymar được cho là đã đồng ý quay lại Barca. Chân sút sinh năm 1992 dự định tận dụng điều luật của FIFA để phá vỡ hợp đồng hiện tại với PSG. Số tiền 180 triệu euro phá vỡ hợp đồng này sẽ do Barca chi trả.

Theo điều 14 và 16 trong luật chuyển nhượng của FIFA, bất kỳ cầu thủ phục vụ cho đội bóng từ 3 năm trở lên, có quyền mua lại hợp đồng trước tuổi 28 để rời CLB theo dạng tự do. Khi ấy, giá của Neymar sẽ do FIFA thẩm định. Các luật sư của Barca và Neymar ước tính giá của cầu thủ có thể vào khoảng 180 triệu euro.