Tạm biệt ông Akira Nishino

Akira Nishino, HLV trưởng U22 Thái Lan tạm thời sẽ có cái tên mới- Akira Nishi-NO. Nhà cầm quân triệu đô đã rời SEA Games với hai bàn tay trắng cùng U22 Thái Lan.

HLV Nishi - NO

HLV Nishi – NO

Thái Lan đã có khởi đầu không thể tốt hơn. Những sai lầm của hàng thủ U22 Việt Nam đã giúp họ có được bàn thắng theo kịch bản không tưởng.

Bóng đá Thái Lan thất bại trong cuộc chiến hướng Tây với những lần thay đổi HLV liên tục. Cùng thời điểm đó, bóng đá Việt Nam liên tục gặt hái thành công. Trong hoàn cảnh đó, ông Nishino đã được mời đến Thái Lan với mức lương triệu đô cùng hy vọng sẽ nhanh chóng đưa đội tuyển nước này trở lại với đỉnh cao. Người Thái muốn bay bổng cùng Nishino. Và bản thân nhà cầm quân người Nhật cũng tin vào mình, tin vào đối tác, thậm chí ông còn không mang đến SEA Games hai cầu thủ quá 22 tuổi.

Tự tin, kiêu hãnh, nhưng rút cuộc, Thái Lan đã cay đắng chia tay SEA Games. Từ chỗ là ĐKVĐ, họ tuột xích ngay từ vòng đấu bảng. Trớ trêu ở chỗ, U22 Thái Lan đã có những cơ hội tuyệt vời nhưng rút cuộc, họ đã để vuột mất và nhận về mình sự chua chát.

Không ai khác, chính U22 Việt Nam với bản lĩnh, khát vọng và niềm tin mãnh liệt của mình đã biến Nishino thành Nishi-NO. Chúng ta cảm cảm ơn những phút giây thăng hoa của tuổi trẻ. Nhờ nó mà U22 Việt Nam đã đi từ tận cùng nỗi thất vọng đến sự bùng nổ không tưởng trong trận đấu chiều qua. Cái cách mà U22 Việt Nam vượt qua khủng hoảng, phá vỡ giới hạn để mở toang cánh cửa đến vòng bán kết không phù hợp với những người yếu tim. Nó cũng cho thấy một điều, đây là một đội bóng có thể chưa hoàn hảo nhưng đầy bản lĩnh và có nội lực.

Giờ thì U22 Việt Nam đã có tấm vé đến bán kết. Chúng ta cũng làm điều ưa thích là đặt tấm vé trở về Thái Lan cho đối thủ số 1. Nhưng rõ ràng, với hơn 90 phút đã qua, U22 Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. Chúng ta có năng lực, có hoài bão, có bản lĩnh nhưng để thành công, các cầu thủ cần phải có được sự chắc chắn trong mọi hoàn cảnh.