Vì Covid-19, Olympics Tokyo sẽ là nạn nhân tiếp theo sau EURO 2020

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và tầm hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tuy chưa có thông báo chính thức nhưng Olympics Tokyo có thể cũng sẽ bị hoãn tương tự như EURO 2020.
Olympics Tokyo cũng sẽ bị hoãn
 
Sự kiện mà NHM bóng đá chờ đợi nhất năm nay chính là EURO 2020, giải đấu 4 năm mới có 1 lần. Tuy nhiên, kì EURO thứ 16, kỉ niệm “sinh nhật” lần thứ 60 của giải đấu đã bị dời sang năm 2021 do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Copa America cũng chịu chung cảnh ngộ và danh sách “nạn nhân” mới đây lại có thêm Olympics Tokyo.
Chính phủ Nhật Bản đã rất nỗ lực để có thể đảm bảo mọi thứ sẵn sàng cho Olympics Tokyo. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 vẫn còn “hoành hành” ở nhiều nơi trên thế giới nên Kì thế vận hội này khó có thể diễn ra như dự kiến. Thành viên Ủy Ban Olympic quốc tế (IOC), Dick Pound đã xác nhận thông tin Olympics Tokyo buộc phải hoãn lại:
 
“Dựa trên những thông tin cơ bản mà IOC có được thì việc hoãn Olympics Tokyo đã được ấn định. Tôi chưa biết được nhiều nhưng trước mắt, chắc chắn Thế vận hội sẽ không thể bắt đầu khởi tranh vào ngày 24/7 như dự kiến. 
 
Trong vòng 4 tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về các phương án nhưng nhiều khả năng, Olympics Tokyo sẽ được dời sang năm 2021. Chúng tôi sẽ phải đối phó với những hệ quả của sự thay đổi này”.
 
Tuy IOC cũng như Ủy ban tổ chức Olympics Tokyo chưa chính thức công bố việc hoãn kì Thế vận hội này nhưng nhiều khả năng một thông báo cũng sẽ sớm được đưa ra. Pound là một trong những thành viên có ảnh hưởng nhất của IOC trong hơn 1 thập kỉ qua nên những gì ông khẳng định là có cơ sở.
 
Olympics là sự kiện thể thao được quan tâm bậc nhất trong năm nay, có lẽ với nhiều người còn chẳng kém gì EURO. Bóng đá cũng là môn thể thao thu hút sự chú ý của nhiều NHM khi có sự góp mặt của những cường quốc như Đức, Tây Ban Nha hay Brazil.